Thùng phá sảnh là gì? Tất tần tật về thùng phá sảnh từ A – Z

Tất tần tật về thùng phá sảnh

Thùng phá sảnh là bộ bài khá tương tự với sảnh rồng, đây là một trong những bộ bài mạnh nhất trong các trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá, đặc biệt là trong trò chơi Poker. Trong bài viết này 78WIN sẽ cung cấp tất tần tật các thông tin đầy đủ nhất thùng phá sảnh để bạn hiểu và sử dụng tốt hơn bộ bài này.

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh xuất hiện khi bộ bài của bạn tập hợp được 5 lá bài cùng chất (cơ, rô, nhép, bích) và có giá trị liên tiếp nhau. Ví dụ: 10♥, J♥, Q♥, K♥, A♥ được xem là Flush (TPS). Thùng phá sảnh mạnh nhất mà người chơi có thể đạt được là thùng phá sảnh A (A♥, K♥, Q♥, J♥, 10♥).

Mỗi khi nhắc tới thùng phá sảnh người chơi sẽ thưởng nghĩ đến Trò chơi Poker, tuy nhiên thùng phá sảnh cũng được xuất hiện trong các trò chơi khác có sử dụng bộ bài tây 52 lá như Mậu binh, Xì tố,… Luật chơi cũng như điều kiện xuất hiện bộ bài này cũng được thay đổi để phù hợp hơn với trò chơi đó.

Thùng phá sảnh là gì?
Thùng phá sảnh là gì?

Sức mạnh của thùng phá sảnh

Thùng phá sảnh là một trong những thế bài mạnh nhất trong Poker, chỉ xếp sau sảnh rồng (thùng phá sảnh A). Để so sánh sức mạnh của thùng phá sảnh với các thế bài khác, ta cần xem xét thứ hạng của các thế bài trong Poker:

  1. Sảnh rồng (Royal Flush): A, K, Q, J, 10 cùng chất.
  2. Thùng phá sảnh (Straight Flush): 5 lá bài liên tiếp cùng chất.
  3. Tứ quý (Four of a Kind): 4 lá bài có cùng giá trị.
  4. Cù lũ (Full House): 3 lá bài có cùng giá trị và 2 lá bài khác có cùng giá trị.
  5. Màu (Flush): 5 lá bài cùng chất bất kể giá trị.
  6. Sảnh (Straight): 5 lá bài liên tiếp bất kể chất.
  7. Ba lá (Three of a Kind): 3 lá bài có cùng giá trị.
  8. Hai đôi (Two Pair): 2 cặp bài có cùng giá trị.
  9. Một đôi (One Pair): 2 lá bài có cùng giá trị.
  10. Bài cao (High Card): Lá bài có giá trị cao nhất.

Lưu ý: Cách sắp xếp trên thể hiện mức độ mạnh yếu của từng bộ bài, càng trên cao thì càng mạnh, bộ bài đứng ở trên sẽ thằng được bộ bài ở phía dưới.

Sức mạnh của thùng phá sảnh
Sức mạnh của thùng phá sảnh

>> Xem thêm: Củ Lũ là gì? Mọi thông tin cần biết về Củ Lũ trong Poker

Thùng phá sảnh có những loại nào?

Dựa vào chất và giá trị của các lá bài, thùng phá sảnh sẽ được phân loại như sau:

 • Flush A: A♥, K♥, Q♥, J♥, 10♥ (mạnh nhất)
 • Flush K: K♦, Q♦, J♦, 10♦, 9♦
 • Flush Q: Q♣, J♣, 10♣, 9♣, 8♣
 • Flush J: J♠, 10♠, 9♠, 8♠, 7♠
 • Flush 10: 10♥, 9♥, 8♥, 7♥, 6♥
 • Flush 9: 9♦, 8♦, 7♦, 6♦, 5♦
 • Flush 8: 8♣, 7♣, 6♣, 5♣, 4♣
 • Flush 7: 7♠, 6♠, 5♠, 4♠, 3♠
 • Flush 6: 6♥, 5♥, 4♥, 3♥, 2♥
 • Flush 5: 5♦, 4♦, 3♦, 2♦, A♦ (yếu nhất)
Thùng phá sảnh có những loại nào?
Thùng phá sảnh có những loại nào?

Cách tối ưu sử dụng thùng phá sảnh hiệu quả cao

Khi sử hữu thùng phá sảnh, bạn cần học cho mình những cách sử dụng bộ bài này tối ưu nhất có thể, dưới đây là sẽ là những hướng dẫn hữu ích dành cho bạn.

Tính toán cách chơi dựa trên vị trí

Vị trí tốt nhất ở trên bàn chính là ví trí cuối cùng của vòng tố, tại đây khi bạn đã sở hữu thùng phá sảnh thì đừng vội mà để lộ, hãy bình tĩnh cân nhắc dựa trên các đối thủ đã đi trước có tổ cao không cũng như chú ý đến từng hành động của đối thủ, sau đó bạn có thể lựa chọn theo hoặc tố cao hơn đề đe dạo. Tuyệt đối bạn không được để lộ biểu cảm cũng  như cho đối phương biết bạn đang sở hữu một bộ bài mạnh.

Áp dụng chiến thuật hợp lý

Hiện trong Poker có rất nhiều chiến thuật hay, bạn có thể dựa vào những chiến thuật này và kết hợp với bộ bài thùng phá sảnh của bạn để phát huy cũng như tối ưu tiềm năng của bộ bài hiệu quả nhất. Các chiến thuật có hiệu quả cao nhất thường là Bluff (Đánh lừa), Semi-Bluff (Đánh lừa nửa vời), Cược giá trị (Value bet) và Chơi chậm (Slow play).

>> Xem thêm: Tam cúc là gì? Cách chơi, kinh nghiệm chắc thắng?

Biến tấu chiến thuật

Mặc dù các kỹ thuật trên rất hay, tuy nhiên với mỗi tình cảnh bạn cũng cần biến tấu đi sao cho phù hợp để đạt được các hiệu quả cao hơn trong thực chiến . Bạn nên liên tục thay đổi cách chơi, khiến đối thủ không thể nào đoán được nước đi của bạn, từ đó bạn cũng dễ dàng sử dụng bộ bài thùng phá sảnh của mình và đạt chiến thắng với mức lợi nhuận hấp dẫn nhất.

Kết luận

Nắm giữ thùng phá sảnh như nắm giữ phần chiến thắng trong tay, tuy nhiên bạn không nên chủ quan mà hãy áp dụng theo kinh nghiệm mà 78WIN đã chia trẻ trong bài viết trên để đạt được những lợi ích tốt nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hay, bạn có thể xem thêm các tin tức liên quan đến Poker khác tại chuyên mục game bài tại 78win01.io, chúc anh em luôn may mắn và thành công hái nhiều thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *